Viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi?


Viêm mũi dị ứng một bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở nước ta. Mặc dù chúng không gây nguy hiểm về tính mạng nhưng sẽ khiến người bị cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi gặp phải. Bên cạnh đó những người này còn cảm thấy băn khoăn không biết bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi hay không? Cho nên bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên. Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.

Bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi?

Như các bạn đã biết thì nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ dùng vật liệu tự nhiên hay nhân tạo để cấy vào vùng mũi. Nhờ đó sẽ giúp người làm có dáng mũi cao thẳng như mong muốn. Và chi tiết thì các bác sỹ sẽ chỉ tác động chủ yếu ở phần da và sống mũi. Đây là bộ phận tách biệt không liên quan đến xoang hay ống mũi. Thêm vào đó vật liệu được đặt vào nằm ở da mũi và trên phần xương. Cho nên chúng không tác động gì với ống mũi gây khó khăn trong việc hô hấp.

Bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi?

Cho nên với câu hỏi bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi hay không? Câu trả lời ở đây là có. Các bạn có thể nâng mũi hoàn toàn bình thường mà không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên trước khi phẫu thuật thì các bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sỹ. Bởi nếu các bạn dùng thuốc rất có thể sẽ gây phản ứng phụ hay xốc phản vệ trong quá trình thực hiện.

Không những thế một số bạn bị viêm mũi dị ứng có dáng mũi xấu bị hếch và lộ ống mũi ra ngoài. Điều này khiến cho khói bụi, vi khuẩn dễ xâm nhập gây tình trạng viêm mũi dị ứng nặng hơn. Nhưng sau khi phẫu thuật thì dáng mũi đã được thon gon, thu nhỏ lại. Từ đó nó không chỉ khiến nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện tình trạng viêm mũi.

Những đối tượng bị viêm mũi dị ứng không nên nâng mũi

Như chúng tôi đã nêu ở trên nếu các bạn bị viêm mũi dị ứng thì có thể nâng mũi bình thường không sao cả. Tuy nhiên sẽ có một số đối tượng sau đây không nên thực hiện phẫu thuật này. Bao gồm:

– Những bạn đang bị viêm mũi ở mức độ nghiêm trọng. Lúc này các bạn không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi cơ thể chúng ta trong khoảng thời gian này khá là yếu với phải sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau. Do đó các bạn nên tránh hoặc muốn thì phải tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Những đối tượng bị viêm mũi dị ứng không nên nâng mũi

– Phụ nữ mang thai và cho con bú chính là một trong những đối tượng bị viêm mũi dị ứng không nên nâng mũi. Bởi sau phẫu thuật các bạn sẽ phải dùng rất nhiều thuốc kháng sinh và chống viêm. Do đó nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi và khiến nguồn sữa bị tác động.

– Những bạn mắc các bệnh về tim mạch hay máu khó đông. Với những bạn này thì không riêng gì nâng mũi mà hầu hết các phẫu thuật thẩm mỹ khác cũng không nên làm. Bởi chúng sẽ gây những tác động tiêu cực trong quá trình phẫu thuật. Và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng người làm. Do đó các bạn hãy nên trị khỏi bệnh rồi đi làm đẹp vẫn không muộn.

Những lưu ý cần quan tâm khi nâng mũi bị viêm mũi dị ứng

1. Trước khi phẫu thuật

– Hãy tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ nâng mũi mà mình đang muốn thực hiện. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi sự thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc gần như hoàn toàn về trình độ của bác sỹ và các thiết bị máy móc. Và điều này các bạn không thể tìm được ở những đơn vị nhỏ lẻ thiếu uy tín. Mà thay vào đó các bạn cần tìm đến các thương hiệu lớn uy tín hàng đầu. Tiêu biểu trong số đó có thể nhắc đến thẩm mỹ viện của bác sỹ Thành Thủy – một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực nâng mũi tại Hải Phòng khiến các bạn có thể gửi trọn niềm tin.

– Hãy đến gặp các bác sỹ có chuyên môn để được thăm khám và tư vấn xem có nên phẫu thuật nâng mũi hay không. Nếu các bác sỹ đồng ý thì hãy làm. Còn nếu không thì các bạn nên dời ngày lại cho đến khi đạt đầy đủ các yêu cầu cần thiết.

Khi nâng mũi bị viêm mũi dị ứng với những điều cần biết

Khi nâng mũi bị viêm mũi dị ứng với những điều cần biết

2. Sau khi phẫu thuật

– Thường xuyên rửa vết thương với nước muối sinh lý. Điều này sẽ giúp vết thương mau lành và không bị nhiễm trùng.

– Các bạn cần tránh các tác động mạnh nên vùng mũi vừa nâng. Bởi lúc này mũi của các bạn khá yếu nên rất dễ bị xô lệch.

– Các bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt các bạn nên dùng nhiều hoa quả, rau xanh. Bởi như thế sẽ khiến vết thương mau lành và không gây biến chứng.

– Không sử dụng các loại thực phẩm cay nóng.

– Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

– Uống thuốc đầy đủ theo đơn kê của bác sỹ.

Qua nội dung bài viết này chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên nâng mũi khi bị viêm mũi dị ứng? Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ là có ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

=>>Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu thì được lột mụn

Đánh giá