Nâng mũi sau bao lâu thì được lột mụn


Lột mụn một phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em yêu thích. Bởi nó đơn giản và mang lại hiệu quả tức thì. Tuy nhiên với những bạn vừa mới nâng mũi xong lại khá băn khoăn khi dùng phương pháp trị mụn này. Vậy có được lột mụn sau khi nâng mũi? Nâng mũi sau bao lâu thì được lột mụn? Tất cả câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Có được lột mụn sau khi nâng mũi?

Như các bạn đã biết thì nâng mũi là phương pháp làm đẹp xâm lấn dùng sụn tự thân hay nhân tạo nhằm thay đổi cấu trúc của mũi. Điều này sẽ giúp mang lại cho người làm một dáng mũi cao, thẳng như mong muốn. Và sau khi phẫu thuật thì phần mũi vừa nâng của chúng ta sẽ khá yếu. Do đó các bác sỹ luôn khuyến cáo khách hàng không nên tác động lực hay để va chạm đến vùng mũi đó. Bởi như thế sẽ khiến mũi bị biến dáng khiến hiệu quả thẩm mỹ không đạt như mong muốn.

Có được lột mụn sau khi nâng mũi?

Còn về lột mụn là phương pháp dùng các miếng dính lớn để hút mụn. Cho nên trong quá trình thực hiện các bạn sẽ phải tác động một lực rất lớn. Và điều này là hoàn toàn cấm kỵ với các bạn vừa nâng mũi. Do đó với câu hỏi có được lột mụn sau khi nâng mũi thì bác sỹ Thành Thủy – chuyên gia trong lĩnh vực nâng mũi tại Hải Phòng xin trả lời ở đây là không. Các bạn tuyệt đối không được dùng phương pháp trị mụn này cho đến khi mũi đã ổn định trở lại.

Nâng mũi sau khoảng thời gian bao lâu thì được lột mụn?

Khi đọc đến đây chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng : ” Nâng mũi sau khoảng thời gian bao lâu thì được lột mụn? “. Với câu hỏi này thì sẽ khó có câu trả lời chính xác chung. Bởi mỗi bạn đều có cơ địa và khả năng hồi phục khác nhau.

Nâng mũi sau khoảng thời gian bao lâu thì được lột mụn?

Do đó các bạn hãy để cho phần mũi vừa nâng của các bạn đã hoàn toàn ổn định với các vết thương hở đã lành thì mới thực hiện việc lột mụn. Hoặc các bạn hãy chờ ít nhất 30 ngày sau khi nâng mũi mới được làm việc này.

Bị nổi mụn sau khi nâng mũi phải làm thế nào?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì việc lột mụn sau khi nâng mũi là điều không nên. Vậy bị nổi mụn sau khi nâng mũi phải làm thế nào:

– Đối với các mụn đầu đen, mụn cám thông thường thì các bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi chúng không gây quá mất thẩm mỹ hay sự bất tiện nào. Do đó các bạn hãy chờ cho đến khi phần mũi vừa nâng ổn định hoặc lành hẳn thì lột mụn hoặc sử dụng các phương pháp khác.

Bị nổi mụn sau khi nâng mũi phải làm thế nào?

– Đối với các loại mụn to hơn và gây đau nhức thì các bạn có thể sử dụng các loại kem trị mụn. Tuy nhiên các bạn tuyệt đối không nên tự mua sản phẩm về sử dụng. Mà thay vào đó các bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ. Thêm vào đó trong quá trình sử dụng các bạn cần nhẹ nhàng tránh để thuốc rơi vào các vết thương hở sau phẫu thuật.

– Đối với các trường hợp mụn năng có thể gây biến chứng nặng thì các bạn cần đến gặp ngay các bác sỹ thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý là hầu hết các trường hợp chỉ sau hơn 30 ngày là mũi đã hoàn toàn ổn định. Lúc này các bạn có thể sử dụng hầu hết các phương pháp trị mụn. Do đó nếu không quá gấp thì các bạn không nên vội vàng mà điều trị. Mà thay vào đó hãy chờ cho đến khi mũi đã lành hẳn thì thực hiện việc trị mụn.

Cách chăm sóc mũi vừa nâng để tránh bị nổi mụn

Như ông bà ta thường có câu: ” phòng bệnh hơn chữa bệnh “. Do đó thay vì chúng ta để cho mụn nổi lên rồi vất vả đi trị thì chúng ta nên chăm sóc cơ thể để phòng tránh tối đa việc mụn nổi lên. Vậy chúng ta phải làm những việc gì:

– Thường xuyên vệ sinh vết mổ sau nâng bằng nước muối sinh lý. Điều này sẽ giúp cho vết thương hở sau mổ chóng lành và không bị nhiễm trùng. Thêm vào đó nó còn khiến vùng da ở đó luôn được vệ sinh sạch sẽ tránh bị nổi mụn.

– Khi tay các bạn bẩn thì tuyệt đối không được sờ nên mặt hay vùng mũi vừa nâng. Bởi như thế nó sẽ khiến các vị khuẩn có hại xâm nhập. Từ đó nó gây tăng nguy cơ khiến các bạn bị nổi mụn nên mặt.

– Các bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại thực phẩm cay nóng. Bởi đây là những tác nhân gây nổi mụn trên mặt hoặc làn da.

– Các bạn không được sử dụng các loại chất kích thích.

– Các bạn phải bổ sung các loại rau xanh và hoa quả. Bởi trong thành phần của chúng chứa rất nhiều các loại vitamin làm mát cho cơ thể. Từ đó nó ngăn ngừa các nguy cơ khiến mụn xuất hiện.

Qua bài viết này chắc chẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi khoảng thời gian được lột mụn sau khi nâng mũi. Và đi kèm với đó là rất nhiều thông tin hữu ích khác. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên là hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

=>>Xem thêm: Cách loại bỏ mụn đầu đen sau khi nâng mũi

Đánh giá