Sẹo lồi lâu năm có trị được không


Sẹo lồi chắc chắn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Không giống như những vết sẹo thông thường, sẹo lồi thường rất khó chữa. Nó có thể tồn tại lâu năm trên cơ thể của chúng ta. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu sẹo lồi lâu năm có điều trị được không? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Thẩm mỹ bác sĩ Thành Thủy tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Sẹo lồi lâu năm có chữa được không?

Việc gặp phải những va chạm hay những vết trầy xước trên cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Trong quá trình các vết thương khép miệng. Các tổ chức xơ phát triển quá mức sẽ để lại những tổn thương và tạo thành những vết sẹo lồi. Sẹo lồi nếu không được chữa trị đúng cách, qua thời gian nó sẽ thành những sẹo lồi lâu năm.

Những vết sẹo lồi lâu năm thường khó chữa hơn so với những vết sẹo lồi mới hình thành. Câu hỏi sẹo lồi lâu năm có chữa được không luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với sự phát triển của y học hiện đại.  Việc điều trị sẹo lồi lâu năm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Như chúng ta đã biết, sẹo lồi được hình thành do các tổ chức xơ phát triển quá mức sau khi da bị tổn thương. Các dải xơ trên da thường phát triển không ngừng và sẽ nổi gồ lên trên bề mặt da. Có thể lan rộng ra những vị trí bên ngoài vết thương. Nếu nó không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Nó sẽ tạo thành sẹo lồi và phát triển tăng dần theo thời gian.

Sẹo lồi thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra nó làm cho người bị sẹo cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe khá nhiều.

Sẹo lồi được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể được hình thành do tai nạn. Do phẫu thuật hoặc bị bỏng..Hoặc với những người có cơ địa bị sẹo lồi. Chỉ cần những vết thương nhỏ cũng rất dễ hình thành nên những vết sẹo lồi xấu xí.

==>Xem thêm Trị sẹo lồi tại Hải Phòng

Sẹo lồi lâu năm có điều trị được không

Sẹo lồi lâu năm có điều trị được không?

Với những người bị sẹo lồi lâu năm. Chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề làm sao điều trị được chúng. Do những vết sẹo lồi là những tổn thương mãn tính. Và chúng đã ở trên cơ thể của bạn trong một khoảng thời gian khá dài. Bởi vậy mà để làm biến mất hoàn toàn sẹo lồi lâu năm chắc chắn là vô cùng khó khăn.

Trong dân gian thường lưu truyền một số bài thuốc trị sẹo lồi vô cùng hiệu quả. Có thể sử dụng ra má để điều trị sẹo lồi. Rau má giã ra lấy bã đắp lên những vết sẹo lồi. Rau má có tác dụng làm ức chế các collagen để tạo ra các mô sẹo. Nó giúp làm tái tạo nên các tế bào da mới ở vùng tổn thương.

Một phương pháp nữa trong dân gian dùng để điều trị sẹo lồi cũng vô cùng hiệu quả. Đó là phương pháp dùng ngải cứu để điều trị sẹo lồi. Có thể sử dụng tinh dầu ngải cứu hoặc ngải cứu giã nát đắp lên vết sẹo. Bởi ngải cứu thường có tính khử trùng khá mạnh và tính oxy hóa cao. Nó sẽ giúp phá vỡ những kết cấu của tổ chức xơ làm các mô sẹo mềm ra.

==>Có thể bạn quan tâm Trị sẹo tại Hải Phòng

Sẹo lồi lâu năm có trị được không

Sẹo lồi lâu năm có trị dứt điểm được không?

Với y học hiện đại như ngày nay thì việc điều trị sẹo lồi lâu năm đã trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Một trong những phương pháp trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả nhất đó là sử dụng thuốc tiêm. Đây là phương pháp đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tương đối cao. Tiêm corticosteroid sẽ giúp gảm kích thước sẹo lồi, giúp các mô sẹo trở nên mềm hơn. Thuốc tiêm Corticosteroid cũng làm giảm các triệu chứng ngứa rát, sưng do sẹo lồi mang lại.

Ngoài Corticosteroid thì Triamcinolone Acetonide cũng là một trong những loại thuốc dùng để điều trị sẹo lồi hiệu quả cao. Liều thuốc như thế nào còn phù thuộc và độ tuổi cũng như tình trạng, kích thước của vết sẹo lồi như thế nào. Bác sỹ sẽ thăm khám và đưa ra những liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp áp lạnh bằng ni tơ cũng là phương pháp dùng để điều trị sẹo lồi lâu năm vô cùng hiệu quả. Phương pháp này có tác dụng làm hoại tử các tế bào, làm phá hủy các cấu trúc bền vững của những mô sẹo lồi, giúp tái tạo các tế bào da mới. Phương pháp này nếu được kết hợp với phương pháp tiêm Corticosteroid sẽ vô cùng hiệu quả.

Sẹo lồi lâu năm có chữa được không

Sẹo lồi lâu năm có điều trị hết được không?

Một phương pháp nữa dùng để điều trị sẹo lồi hiệu quả không kém đó là sử dụng laser. Laser sẽ tác động lên các vết sẹo lồi giúp các mô collagen mới được hình thành. Nó kích thích việc tăng trưởng lớp thượng bì và thay thế các tế bào đã mất.

Trên đây là những phương pháp điều trị sẹo lồi lâu năm vô cùng hiệu quả. Mà Thẩm mỹ bác sĩ Thành Thủy muốn giới thiệu cho các bạn. Và cũng giải thích rõ nhất cho câu hỏi sẹo lồi lâu năm có điều trị được không? Với y học ngày càng hiện đại thì việc điều trị sẹo lồi lâu năm đã không còn là vấn đề lo ngại. Tuy nhiên hãy sáng suốt lựa chọn ra những địa chỉ thật uy tín để giúp an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình điều trị.

Thẩm mỹ bác sĩ Thành Thủy sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho những ai có nhu cầu điều trị sẹo lồi lâu năm hay gặp bất cứ các vấn đề về da.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Thành Thủy

Địa chỉ: 239 Nguyễn Đức Cảnh – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0987 160 450

Email: hothuy1006@gmail.com

Website: https://thammybacsithanhthuy.com/

Đánh giá