Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo rỗ ( lõm )


Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng sẹo rỗ (lõm)

Sẹo rỗ hay còn gọi là sẹo lõm là tình trạng thường gặp phải với rất nhiều người. Nó tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến con người mất tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống.  Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nguyên nhân gây ra sẹo rỗ là gì? Hãy cùng Thẩm mỹ bác sĩ Thành Thủy tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo rỗ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Sẹo rỗ hay sẹo lõm chính là di chứng do mụn để lại. Đó có thể là mụn đầu đen, mụn bọc hay mụn trứng cá. Thói quen của những người bị mụn đó là nặn mụn. Và nặn mụn là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng da bị viêm nhiễm. Nó tác động phần lớn đến quá trình hình thành và phát triển của sẹo. Dù trước khi nặn mụn tay bạn có sạch đến đâu thì những vi rút, vi khuẩn vẫn có khă năng xâm nhập vào bên trong những vết mụn. Những lúc như thế này thì nguy cơ để lại sẹo đối với những vết mụn đó là rất có khả năng.

Cách tốt nhất để không bị sẹo do mụn là bạn không nên tự ý lấy tay nặn mụn. Và khi bị mụn cần có những phương pháp điều trị kịp thời nhất. Tránh tình trạng để mụn quá lâu sẽ làm cho các vết mụn bị hoại tử. Như vậy sẽ làm các mô dần mất đi và tạo thành những vết sẹo rỗ( sẹo lõm).

==>Xem thêm Trị sẹo lõm tại Hải Phòng

Nguyên nhân gây nên tình trạng sẹo rỗ

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ (lõm) là do các bệnh ngoài da

Một nguyên nhân nữa khiến cho sẹo rỗ hình thành đó là do các bệnh ngoài da. Các bệnh ngoài da có thể kể đến là bệnh thủy đậu, trái rạ. Sau khi khỏi các bệnh này di chứng để lại thường là các vết sẹo rỗ xuất hiện.  Sẹo rỗ ( lõm ) do thủy đậu để lại thường gây mất thẩm mỹ lớn về ngoại hình. Bởi những vết sẹo do các bệnh ngoài da này gây ra thường có bề mặt tộng từ 3 đến 8mm. Chúng thường lớn hơn so với những vết sẹo rỗ do mụn để lại. Sẹo rỗ(lõm) do bệnh ngoài da thường lâu lành và không thể tự chữa khỏi được. Bởi vậy khi bị những bệnh ngoài da như này bạn cần kịp thời đến những cơ sở y tế để thăm khám để có chế độ chăm sóc và điều trị tốt nhất tránh việc để lại sẹo rỗ(lõm) khi bị các bệnh ngoài da.

Rửa mặt không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên sẹo rỗ (lõm)

Nguyên nhân nữa hình thành nên sẹo rỗ( lõm) cũng là do bạn rửa mặt không đúng cách. Có thể do bạn kỳ cọ mạnh bằng khăn khiến cho da mặt bị tổn thương nên để lại sẹo. Bởi vậy bạn chú ý khi rửa mặt nên rửa mặt thật nhẹ nhàng. Sau khi rửa mặt xong tốt nhất nên có một chiếc khăn bông mềm để thấm nhẹ lên da mặt để làm khô da.

Phơi nắng cũng là nguyên nhân khiến cho da bị sẹo rỗ (lõm)

Chắc hẳn bạn cũng sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng phơi nắng cũng là nguyên nhân gây ra sẹo.  Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên sẽ khiến cho tia cực tím trực tiếp tác động lên da. Và đây là nguyên nhân hình thành nên sẹo mụn. Các vết mụn sẹo bị thâm và khó lành hơn. Bởi vậy khi ra ngoài bạn cần phải che chắn cẩn thận hoặc sử dụng kem chống nắng để hạn chế những tia cực tím tác động lên da.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo rỗ

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân hình thành sẹo rỗ sẹo lõm

Có nhiều loại thực phẩm đồ uống thường không tốt cho cơ thể đặc biệt là da của bạn. Những loại thức ăn nhanh hay thực phẩm qua chế biến, đồ uống có ga, có cồn dù không trực tiếp gây ra sẹo rỗ. Tuy nhiên nó lại tác động đến quá trình làm lành các vết thương . Bởi vậy khi da bạn bị kích ứng thì tốt nhất bạn không nên dùng những thực phẩm hay đồ uống nói trên để tránh việc hình thành nên những vết sẹo rỗ( lõm) xấu xí.

Trên đây là 5 nguyên nhân chủ yếu hình thành nên sẹo rỗ ( sẹo lõm ). Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích để bạn có thể rút được kinh nghiệm để bảo vệ làn da của mình láng mịn và sạch mụn.

Tuy nhiên khi bạn bị sẹo rỗ ( sẹo lõm ) dù đã tìm mọi cách để điều trị mà vẫn không khỏi. Tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ trị sẹo uy tín. Những cơ sở này sẽ áp dụng công nghệ cao vào điều trị. Thẩm mỹ bác sĩ Thành Thủy chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi khách hàng khi có nhu cầu trị sẹo an toàn và hiệu quả nhất.

==>Có thể bạn quan tâm Trị sẹo tại Hải Phòng

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ lõm

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Thành Thủy

Địa chỉ: OH 01-12 Hoàng Huy Riverside Cầu Quay – Thượng Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng

Hotline: 0987 160 450

Email: hothuy1006@gmail.com

Website: https://thammybacsithanhthuy.com/

Đánh giá