Có phẫu thuật sửa mũi hỏng được không?


Lựa chọn phẫu thuật nâng mũi, ai cũng mong muốn có được dáng mũi cao, thẳng và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách và không đạt tiêu chuẩn y khoa thẩm mỹ. Phẫu thuật nâng mũi vẫn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật. Nếu không được thực hiện đúng cách và không đạt tiêu chuẩn y khoa về phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây tổn hại đến hình dáng mũi, gây tổn thất về thời gian và tài chính trong quá trình chỉnh sửa. Hiện nay, nhiều chị em vẫn gặp phải những biến chứng sau phẫu thuật mũi. Và phải tìm giải pháp khác để phục hồi chiếc mũi bị tổn thương của mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi: Mũi hỏng phẫu thuật có thể sửa chữa được không?

Dấu hiệu mũi bị hỏng sau phẫu thuật  

Làm sao để nhận biết mũi bị biến chứng sau nâng mũi? Dưới đây là các dấu hiệu phổ biến:

  • Mũi sưng, bầm tím trong thời gian dài: Khách hàng có thể bị sưng và bầm tím ở vùng mũi và quanh mắt trong vòng 1-5 ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ giảm dần. Đến ngày thứ 7 sẽ không còn sưng tấy hay đau đớn như khi phẫu thuật. Nếu tình trạng sưng, bầm tím ở mũi kéo dài hơn 10 ngày và gây đau nhức khó chịu thì rất có thể bạn đang gặp phải các biến chứng sau phẫu thuật mũi.
  • Mũi bị chảy dịch: Việc rút dịch 1-3 ngày trước khi phẫu thuật được coi là phản ứng bình thường của cơ thể. Tình trạng này sẽ biến mất sau 5-7 ngày. Nếu vết thương xuất hiện máu hoặc mủ sau khoảng thời gian trên thì mũi đã bị nhiễm trùng.
  • Mũi bị méo, lệch, co rút, biến dạng: Đây là một trong những dấu hiệu biến chứng mũi rõ ràng nhất sau phẫu thuật nâng mũi, khách hàng cần được bác sĩ can thiệp kịp thời để điều chỉnh lại hình dáng mũi để tránh biến chứng trở nên nguy hiểm hơn.
  • Đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng: Loại biến chứng này thường xảy ra do phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Nó xảy ra nhiều năm hoặc nhiều năm sau khi nâng mũi cấu trúc.

Nguyên nhân khiến mũi bị hỏng

Không ai muốn bản thân gặp phải tình trạng phẫu thuật sửa mũi để thăng hạng nhan sắc, nhưng kết quả thu vì là dáng mũi không được như ý. Thậm chí còn gây ra biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân. Hiểu rõ về nguyên nhân khiến mũi bị hỏng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng trên. Đồng thời đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

  • Bác sĩ càng có kinh nghiệm và tay nghề cao thì tỷ lệ thành công càng cao và rủi ro càng thấp. Bởi ngoài yếu tố kỹ thuật còn hạn chế tối đa tổn thương mô và giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương hình dáng mũi. Ngược lại, bác sĩ có tay nghề yếu, chưa thực hiện nhiều ca phẫu thuật sẽ khó mang lại cho khách hàng kết quả thẩm mỹ lý tưởng và an toàn.
  • Môi trường phẫu thuật và dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng mũi sau phẫu thuật.
  • Sau nâng mũi, chăm sóc vết thương, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện,… Cần phải thực hiện tốt để đảm bảo dáng mũi đẹp và bền vững.
  • Các vật liệu không tương thích khi nâng mũi có thể khiến cơ thể đào thải, gây sưng tấy, viêm mũi, về lâu dài có thể gây nhiễm trùng – hoại tử mũi,… Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Điều này sẽ giúp xử lý nhanh quá trình dị ứng chất liệu nâng mũi để giảm thiểu những nguy hại về sau.

Thời điểm “vàng” để phẫu thuật sửa mũi hỏng

  • Với những trường hợp mũi vừa nâng đã phát hiện bị lệch, lộ sóng thì có thể sửa lại ngay. Vì lúc này chất liệu độn chưa ăn sâu vào các mô thịt, chưa tạo thành liên kết giữa các mạch máu.
  • Trong trường hợp đã nâng được một thời gian mới phát hiện các biến chứng như tụt sóng, lộ sóng, lệch sóng, đầu mũi bóng đỏ, lâu ngày không hồi phục,… bạn chưa thể tái phẫu thuật ngay mà phải đợi ít nhất 3 – 6 tháng để vết thương cũ hoàn toàn hồi phục.

Ngoài ra, vết thương sửa mũi hỏng sẽ lâu lành hơn so với nâng mũi mới. Mũi cũng sẽ chậm ổn định và lên dáng hơn. Khách hàng nên “kiên nhẫn” chăm sóc kĩ để mũi nhanh ổn định và vào form ổn định nhé.

Xem thêm: nâng mũi tại Hải Phòng

Kinh nghiệm phẫu thuật sửa mũi hỏng

Sửa mũi hỏng có nghĩa là tái lập lại dáng mũi mới, khắc phục các khuyết điểm của mũi bằng các phương pháp phù hợp. Kỹ thuật sửa mũi hỏng sau phẫu thuật khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Do đó, tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn bác sĩ là vô cùng quan trọng. Nếu không may bạn buộc phải sửa lại mũi đã phẫu thuật vì một trong những lý do kể trên. Vậy hãy đảm bảo rằng bản thân đã nắm chắc dặn dò dưới đây khi quyết định phẫu thuật sửa mũi bị hỏng nhé.

1. Chuẩn bị tinh thần và thể chất

Ngừng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật nếu bạn hút thuốc hoặc uống rượu. Vì nó có thể cản trở quá trình phẫu thuật và quá trình phục hồi. Trước khi phẫu thuật, hãy hỏi bác sĩ về những vật dụng bạn sẽ cần trong quá trình hồi phục khi sửa mũi bị hư. Bạn có thể cần chuẩn bị các vật dụng chăm sóc sau phẫu thuật. Như: gối tựa đầu, túi chườm lạnh để làm mát vùng mũi, thuốc giảm đau và các vật dụng chăm sóc da.

2. Tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật

Phẫu thuật mũi là một lĩnh vực đặc biệt trong phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy bác sĩ cần phải có kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong việc làm việc với cấu trúc phức tạp của mũi để đạt được kết quả tự nhiên và cân đối.

Đảm bảo bác sĩ thực hiện phẫu thuật tại cơ sở y tế có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để thực hiện phẫu thuật mũi an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trong lĩnh vực phẫu thuật sửa mũi hỏng. Xem xét liệu bác sĩ có chứng chỉ và bằng cấp liên quan hay không. Kiểm tra xem họ có được đào tạo và kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật nâng mũi thành công hay không. Bạn cũng có thể khám phá danh sách bác sĩ phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín. Cũng như xem đánh giá từ những bệnh nhân trước đó.

3. Bàn luận với bác sĩ về kết quả sau phẫu thuật

Vui lòng mô tả những kỳ vọng và mục tiêu cá nhân của bạn về kết quả phẫu thuật. Giải thích cách bạn muốn thay đổi mũi. Chẳng hạn như tạo sống mũi cao hơn, thu nhỏ kích thước mũi, sửa sống mũi hoặc định hình lại mũi cho phù hợp với khuôn mặt. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn những gì bạn thực sự có thể mong đợi từ cuộc phẫu thuật của mình. Họ sẽ hiểu rõ về những thay đổi có thể đạt được cũng như những hạn chế của quy trình. Đồng thời giúp bạn hiểu những thay đổi tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt của bạn.

4. Tìm hiểu quy trình phẫu thuật sửa mũi hỏng

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ cần thực hiện một số kiểm tra y tế để đảm bảo sức khỏe phẫu thuật. Điều này có thể bao gồm xét nghiệm và đánh giá tổng quát về sức khỏe. Khi đó, bác sĩ giải thích quy trình phẫu thuật sửa mũi hỏng, liệu pháp sử dụng và dự kiến thời gian phục hồi.

5. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Cuối cùng, hãy làm theo tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ về việc chuẩn bị trước phẫu thuật. Điều này bao gồm nghỉ ngơi đầy đủ, không ép mũi,… Tuân theo chế độ ăn kiêng và dùng thuốc theo chỉ dẫn. Cũng như tránh các hoạt động có thể làm hỏng mũi của bạn trong quá trình hồi phục.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau nâng mũi như thế nào?

Thông tin liên hệ:

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Thành Thủy

Địa chỉ: OH 01-12 Hoàng Huy Riverside Cầu Quay – Thượng Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng

Hotline: 0987 160 450

Email: hothuy1006@gmail.com

Website: https://thammybacsithanhthuy.com/

Đánh giá